Thép cuộn mạ điện (GA- EG)

Thép cuộn mạ điện, nhũ xám (GA)

Từ sản phẩm Thép cán nguội thép được gia công xử lý mạ bằng phương pháp điện phân với thành phần phủ mạ chính là kẽm. Không như sản phẩm Thép lá mạ kẽm chỉ qua sản xuất, tạo hình là được chi tiết sản phẩm cuối. Thép lá mạ điện ứng dụng cho các chi tiết cần sơn phủ sau khi tạo hình hoàn chỉnh. Do cũng được phủ mạ từ kẽm nên khả năng chịu sự ăn mòn của môi trường rất cao.

Nhìn bằng mắt thường sản phẩm có màu xám tro, không phản sáng (khác với thép cán nóng đã ngâm tẩy rỉ (PO) cho một độ phản sáng nhất định).

Thành phẩm có chiều dày từ 0.30 – 4.50mm tùy theo thị trường sử dụng. Trọng lượng cuộn từ 4000 – 25.000 KG

Thép cuộn mạ điện, nhũ xanh (EG)

Cũng được phủ mạ với thành phần hợp kim khác nhau, tuy nhiên loại sản phẩm này được tráng phủ lớp “chống dính” (anti finger) chịu được độ ẩm, các vết dơ, dầu mỡ, bụi bẩn tác động từ môi trường ngoài. Thường được ứng dụng trong sản xuất các thùng, khung bao, đế đỡ các bo mạch điện, điện tử dân dụng và công nghiệp. Chủng loại sản phẩm này không dùng cho chi tiết, sản phẩm cần phủ mạ lại sau khi tạo hình hoàn chỉnh.

Nhìn bằng mắt thường sản phẩm có màu xanh, có độ bóng sáng. Đặc biệt khi dùng tay quẹt lên bề mặt thì không để lại dấu tay trên sản phẩm. Không như chủng loại GL cũng có tính năng bảo vệ chống dính tương tự nhưng cho độ dập, vuốt sâu kém.

Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *